Tìm hiểu về thủ thuật sử dụng laptop cho người mới bắt đầu

Hiện nay, laptop là thiết bị công nghệ rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng đều biết sử dụng đúng cách, đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên sử dụng laptop. Nếu vậy, hãy cùng Đúng Laptop bỏ túi ngay những thủ thuật sử dụng laptop cho người mới bắt đầu để xóa đi những bỡ ngỡ ban đầu nhé.

1. Hướng dẫn sử dụng bàn phím laptop

Bàn phím (keyboard) là một thiết bị điều khiển cơ bản của laptop. Vì thế, thủ thuật sử dụng laptop cho người mới bắt đầu là phải hiểu rõ chức năng của từng phím trên keyboard.

Phím cơ bản bao gồm: các phím ký tự, phím dấu và các phím số. Các phím ký tự là các chữ nằm trong bảng chữ cái Latinh. Dấu và số đều nằm cùng trên một phím. Mặc định của hệ thống khi bạn gõ vào những phím này sẽ hiển thị số. Để sử dụng dấu thì bạn nhấn tổ hợp phím Shift + phím dấu.

Phím chức năng: là các phím từ F1 cho đến F12 nằm ở vị trí trên cùng keyboard.

Phím đặc biệt gồm có: Esc là phím hủy bỏ lệnh hoặc dùng để thoát khỏi chương trình nào đó. Phím Tab dùng để di chuyển dấu nháy và chuyển cột trong bảng tính. Caps Lock với tác dụng bật/tắt chế độ viết in hoa (đèn sáng là bật, đèn không sáng là tắt). Enter được dùng khi cần xuống hàng trong văn bản/chạy chương trình được chọn. Space Bar dùng để tạo khoảng trắng giữa các từ. Ngoài ra còn các phím Backspace, Shift, Ctrl, Alt, Windows cùng phímMenu với một số chức năng tương ứng.

Phím điều khiển gồm: Insert, Delete, End, Home, Page Up, Page Down, 4 phím mũi tên.

2. Hướng dẫn dùng camera trên laptop

Camera chính là tiện ích được tích hợp trên hầu hết các dòng laptop hiện đang có mặt trên thị trường. Cách dùng camera trên máy tính phụ thuộc khá nhiều vào hệ điều hành của máy.

Đối với hệ điều hành windows 7 thì cần lên mạng tải một vài phần mềm hỗ trợ mở camera. Các hệ điều hành windows 8, 10 có tích hợp sẵn phần mềm quản lý camera, cho nên bạn chỉ cần gõ “camera” vào công cụ tìm kiếm của máy để có thể mở phần mềm này.

laptop

3. Cách mở/tắt máy tính

Đây là thao tác đầu tiên khi bạn bắt đầu sử dụng máy tính xách tay. Nút nguồn để mở laptop thường nằm ở góc trên bên phải hoặc ở bên trái bàn phím, điều này còn tùy thuộc vào thiết kế của các hãng sản xuất laptop.

Muốn tắt máy tính, hãy truy cập vào menu Start nằm ở góc bên trái phía dưới màn hình. Ở vị trí dưới cùng có biểu tượng Power Options, nhấp chuột trái để chọn chế độ cần dùng: Shut down (tắt máy), Sleep (chế độ ngủ đông), Restart (khởi động lại). Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + F4 để truy cập vào Power Options.

4. Thủ thuật chụp màn hình trên máy tính

Bạn có thể thực hiện được thủ thuật này rất đơn giản bằng cách nhấn phím Prt Scr (hoặc PrtSC), nó nằm ở góc phải phía trên keyboard. Tiếp theo, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V để có thể dán vào phần mềm Paint, rồi lưu hoặc có thể dán trực tiếp vào khung chat, email…

Xem thêm: 10 mẹo sử dụng máy tính giúp bạn trở nên sành điệu

5. Nên mua laptop mới ở đâu?

Đúng Laptop với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh laptop, dịch vụ sửa chữa và cung cấp linh kiện laptop. Đây chính là địa chỉ mua laptop được rất nhiều người tin tưởng.

Đúng Laptop mang đến cho khách hàng sự đảm bảo tuyệt đối khi mua các sản phẩm công nghệ.

Uy tín chính là điều cốt lõi khi chúng tôi xây dựng thương hiệu của mình. Cam kết mọi sản phẩm đều chính hãng 100% và có bảo hành làm hài lòng mọi khách hàng.

Đúng Laptop với thái độ phục vụ nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng được ưu tiên lên hàng đầu. Chúng tôi luôn nỗ lực để tiếp nối và phát triển chất lượng dịch vụ.

Đúng Laptop đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt thành và trung thực làm hài lòng tất cả khách hàng khi đến với Đúng Laptop.

Xem thêm: Bạn đã biết sử dụng và bảo quản pin laptop đúng cách?

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn thủ thuật sử dụng máy tính xách tay cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn đọc đã bỏ túi được những kiến thức bổ ích để có thể sử dụng máy tính thành thục. Mua laptop mới tại Đúng Laptop để được hỗ trợ hướng dẫn cách sử dụng laptop chi tiết nhất nhé.

Để lại thông tin nhận tư vấn