Những việc cần làm với laptop mới mua để máy được bền và chạy mượt

Khi dùng các thiết điện tử dù mới hay cũ thì bạn chỉ kết nối với nguồn điện và sử dụng ngay và luôn đúng không nào? لعبة تربح منها فلوس Tuy nhiên với những chiếc laptop mới mua thì điều đó là chưa đủ. Chính vì vậy, Đúng Laptop sẽ chia sẻ cho bạn những việc cần làm với laptop mới mua để máy được bền và chạy mượt hơn nhé!

1. Cài đặt các phần mềm cơ bản có ích

Bạn truy cập vào trang chủ các phần mềm trên trình duyệt để tải về các phần mềm mà bạn hay dùng nhất trên máy tính.Với laptop mới mua thì các phần mềm bạn nên cài là Winrar và Unikey vì chúng cực kỳ cần thiết cho thời gian dài sử dụng.

Cài đặt các phần mềm cơ bản có ích
Cài đặt các phần mềm cơ bản có ích

2. Thiết lập Windows Hello để tăng tính bảo mật cho máy

Dù là điện thoại thông minh hay laptop mới mua đều cần bảo mật bởi nó giúp dữ liệu của bạn được an toàn hơn. Bạn vào Setting > Accounts > Sign-in Option và lựa chọn kiểu bảo mật mà bạn yêu thích nhé.

3. Xóa Bloatware và các phần mềm diệt virus không cần thiết

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm để chiếc laptop mới mua hoạt động trơn tru và bền bỉ. Bởi vì đây là những phần mềm rác chiếm rất nhiều bộ nhớ, tiêu tốn RAM và các tài nguyên khác. Cho nên bạn hãy gỡ các phần mềm không cần thiết để khỏi vướng bận trên máy nhé. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Setting > Apps > Chọn app muốn gỡ và chọn Uninstall.

Tiếp đến là xóa các phần mềm diệt virus. Những phần mềm này không những không làm máy bạn chạy nhanh hơn mà còn làm nặng thêm máy của bạn. Bạn vào Control Panel > Uninstall a program > Nháy đúp vào phần mềm bạn muốn gỡ.

Xem thêm: Bạn đã biết sử dụng và bảo quản pin laptop đúng cách?

4. Nên cập nhật lên bản mới nhất của hệ điều hành 

Các bản cập nhật mới của hệ điều hành sẽ mang đến nhiều tính năng mới và vá lại lỗi bảo mật. Có rất nhiều tính năng được các hãng sản xuất CPU, Mainboard… tích hợp vào bên trong bản cập nhật của các hệ điều hành. Để có hiệu năng và tính năng đầy đủ nhất, việc đầu tiên bạn nên làm khi có laptop mới mua là cập nhật hệ điều hành lên bản mới nhất. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở Setting > Update & Security > Check update.

Nên cập nhật lên bản mới nhất của hệ điều hành 
Nên cập nhật lên bản mới nhất của hệ điều hành

5. Cài đặt thêm các web trình duyệt

Microsoft Edge là một trình duyệt vô cùng tuyệt vời mà bạn có thể cài đặt. Bạn có thể tận dụng nhiều trình duyệt một lúc để sử dụng đa tác vụ hơn. Hãy cài đặt thêm trình duyệt để có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu của bạn nhé.

6. Chỉnh tỉ lệ màn hình cho hợp lý

Các laptop mới mua thường sẽ hiển thị tỉ lệ khuyên dùng của Windows đó chính là 150%. Tuy nhiên, tùy theo độ phân giải và kích thước màn hình mà hình ảnh hiển thị sẽ nhỏ hay to. Chính vì thế sau khi mua laptop về bạn nên cân chỉnh lại tỉ lệ màn hình sao cho vừa mắt nhất để sử dụng thoải mái nhé. Bạn truy cập vào Setting > System > Display > Scale & Layout > Điều chỉnh lại tỷ lệ để thuận mắt.

6. Tối ưu lại chế độ Power và Sleep

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi chiếc laptop mới mua của mình cứ 5 phút không sử dụng lại rơi vào chế độ ngủ? Vì laptop không như điện thoại nên bạn không hề muốn chúng rơi vào chế độ ngủ khi đang sử dụng làm việc hay học tập. Bạn truy cập vào Setting > System > Power & Sleep > Điều chỉnh thời gian mà bạn muốn.

8. Mua, bổ sung thêm các phụ kiện bên ngoài

Laptop mới mua có đầy đủ các linh kiện để sử dụng hoàn chỉnh, tuy nhiên chúng còn hạn chế vật lý vì kích thước của laptop. Vì thế bạn có mua các phụ kiện rời bên ngoài như chuột, bàn phím hay đế tản nhiệt. قواعد لعبة البوكر Hãy cần nhắc nhu cầu của mình và mua thêm phụ kiện để tăng thêm trải nghiệm sử dụng nhé. ماهي لعبة البوكر

Mua, bổ sung thêm các phụ kiện bên ngoài
Mua, bổ sung thêm các phụ kiện bên ngoài

9. Thiết lập Restore point – điểm khôi phục

Đây là một trong những việc làm quan trọng sau khi bạn cài đặt tất cả các trình điều khiển và ứng dụng cần thiết cho chiếc laptop mới mua của mình. Restore point giúp bạn khắc phục được trường hợp Windows bị hỏng hoặc một số drivers không hoạt động. Bạn có thể dễ dàng khôi phục Windows cho đến thời điểm mà bạn đã tạo Restore point. Bạn nhấp vào This-PC hoặc My-Computer > Properties > System protection > chọn ổ đĩa mà bạn muốn bảo vệ để tiến hành Restore point.

Với những thông tin về laptopĐúng Laptop chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn biết cần làm gì khi sở hữu một chiếc laptop mới mua để máy được bền và chạy mượt hơn. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ với Đúng Laptop để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Laptop mới mua nên làm gì để giúp kéo dài tuổi thọ máy

 

Để lại thông tin nhận tư vấn