Những lỗi thường gặp của ổ cứng laptop Dell và cách khắc phục

Ổ cứng laptop Dell là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu máy tính trên máy tính. Nếu ổ cứng có dấu hiệu bị lỗi thì bạn cần xử lý ngay để công việc không bị gián đoạn. موقع 1xbet Hãy cùng Đúng Laptop  tìm hiểu về những lỗi thường gặp của ổ cứng laptop Dell trong bài viết này nhé !

1. Những lỗi thường gặp của ổ cứng laptop Dell. bet356

1.1. Laptop không vào được Windows

Hiện tượng lỗi ổ cứng này xảy ra khi bạn không bật được máy. Bạn muốn bật máy nhưng dù bạn có làm cách nào thì máy cũng không thể khởi động được. Nguyên nhân có thể là do máy bị va đập mạnh hoặc bị rơi. Điều này dẫn tới ổ cứng của máy bị lỗi, không thể hoạt động được. Nếu bạn gặp trường hợp này thì chắc chắn ổ cứng laptop Dell đang gặp vấn đề. Bạn cần mang máy đi sửa ngay. 

Những lỗi thường gặp của ổ cứng laptop Dell
Những lỗi thường gặp của ổ cứng laptop Dell

1.2. Ổ cứng laptop Dell bị lỗi Bad Sector

Ổ cứng laptop lỗi Bad Sector là một điều xảy ra khá phổ biến. Lỗi này thường gặp ở ổ cứng laptop Dell sau một thời gian dài sử dụng máy. Laptop có dấu hiệu như tập tin và thư mục tự dưng biến mất hoặc không mở ra được. Trong một số trường hợp thì máy còn bị treo. لعبة بينجو اون لاين Theo những dấu hiệu nêu trên, có lẽ máy của bạn đã bị lỗi này. 

Lỗi Bad Sector được chia làm 2 loại là do lỗi vật lý và lỗi phần mềm. Để kiểm tra xem ổ cứng laptop Dell của bạn có bị lỗi Bad Sector không, bạn có thể sử dụng phần mềm bổ trợ để kiểm tra. Bạn cũng có thể đến cơ sở sửa chữa để kiểm tra và khắc phục.

1.3. Màn hình laptop bị treo và có màu xanh

Laptop bị treo và màn hình màu xanh xuất hiện liên tục là một dấu hiệu của lỗi ổ cứng. Máy trong tình trạng hoạt động chậm chạp hoặc xuất hiện lỗi liên quan đến hệ thống và cả phần mềm. Khi đó, bạn cần nhanh chóng sao chép những dữ liệu quan trọng phòng việc máy bị tắt đột ngột và mất dữ liệu. Sau đó, bạn có thể mang máy đi kiểm tra ổ cứng hoặc thay mới nếu cần thiết. 

Laptop bị treo và màn hình màu xanh xuất hiện liên tục là một dấu hiệu của lỗi ổ cứng
Laptop bị treo và màn hình màu xanh xuất hiện liên tục là một dấu hiệu của lỗi ổ cứng

1.4 Ổ cứng laptop Dell có âm thanh lạ phát ra

Trường hợp này xảy ra khi bạn khởi động máy hoặc xuất dữ liệu trong máy. Bạn có thể nghe thấy tiếng ồn lạ phát ra từ ổ cứng của laptop. Khi xuất hiện những âm thanh bất thường đó thì có thể ổ cứng laptop Dell đang gặp vấn đề ở ổ cứng.  Nguyên nhân mà bạn nghe thấy âm thanh đó là do đầu đọc đang cố gắng ghi dữ liệu khi ổ cứng bị hỏng. Vòng bi và đĩa quay va chạm vào ổ cứng bị hỏng khiến laptop phát những âm thanh “lạch cạch”. Trong trường hợp này bạn cần bình tĩnh kiểm tra lại máy và mang máy đi sửa nhé. 

Xem thêm: Laptop dell dòng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

2. Cách khắc phục lỗi đối với ổ cứng Dell 

Trong quá trình sử dụng laptop Dell, để tránh việc máy bị lỗi, bạn cần biết một số tips sau:

  • Vệ sinh máy định kỳ: Vệ sinh máy là cách phổ biến nhất để máy tính có thể hoạt động trơn tru. Đặc biệt, cách này sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra lỗi phát sinh để sửa chữa sớm nhất. 
  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ: Bạn cần trang bị thêm một số công cụ hỗ trợ như Disk Clean để tránh lỗi Bad Sector. Đồng thời các công cụ hỗ trợ còn giúp máy hoạt động ổn định hơn.
  • Tránh va chạm mạnh hay làm rơi laptop: Máy tính trông có vẻ cứng cáp nhưng tuy nhiên thì phần ổ cứng khá mong manh. Bạn hãy giữ gìn cẩn thận khi cầm máy và hạn chế va đập mạnh nhé.
  • Thay ổ cứng mới cho máy: trong trường hợp ổ cứng laptop Dell bị lỗi không thể khắc phục. Bạn cần thay mới ổ cứng để tránh làm ảnh hưởng đến học tập và làm việc. 
Cách khắc phục lỗi đối với ổ cứng Dell 
Cách khắc phục lỗi đối với ổ cứng Dell

Qua bài viết này, Đúng Laptop đã chia sẻ đến quý bạn đọc thông tin về những lỗi thường gặp ở ổ cứng laptop Dell và cách khắc phục. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với cho người dùng. Hãy liên hệ với Đúng Laptop để được tư vấn chi tiết ! 

Xem thêm: Những lý do cần phải sở hữu một chiếc Laptop acer màu hồng

Thông tin liên hệ: 

Website: https://dunglaptop.vn

Hotline: 0948 240 255

Địa chỉ: 43B Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Để lại thông tin nhận tư vấn