Những kinh nghiệm khi mua laptop Dell dành cho sinh viên

Rất nhiều bạn sinh viên gặp khó khăn khi mua laptop Dell. Phần lớn các bạn không biết lựa chọn chiếc laptop nào phù hợp với việc học hành và giải trí của mình sắp tới. Hãy để Đúng Laptop chỉ các bạn sinh viên kinh nghiệm khi mua laptop Dell trong bài viết dưới đây nhé!. 

1. Xác định nhu cầu ngành học trước khi chọn mua Laptop 

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi các bạn sinh viên lựa chọn mua laptop Dell. Tùy theo nhu cầu ngành học, bạn có thể lựa chọn những chiếc laptop khác nhau. Thông thường việc mua laptop Dell có thể dựa trên 3 nhóm ngành học sau:

  • Với nhóm ngành kinh tế, chính trị, xã hội, bạn phần lớn chỉ cần sử dụng các tính năng cơ bản của Microsoft Office. Do đó những chiếc laptop Dell phân khúc thấp, giá cả vừa phải hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. 
  • Với nhóm ngành đồ họa, thiết kế ,.. bạn cần sở hữu laptop có cấu hình cao và chứa được nhiều phần mềm nặng. Đồng thời laptop của bạn cần có độ phân giải màu tốt, màn hình rộng và sắc nét. Laptop cũng cần có bộ xử lý thông tin nhanh, không bị giật lag khi sử dụng. 
  • Với nhóm ngành kỹ thuật, IT bạn nên chọn máy có cấu hình khủng, pin bền, tốc độ nhanh và hiện đại. Tuy nhiên nếu là sinh viên năm nhất và chưa có điều kiện về kinh tế, bạn có thể lựa chọn những chiếc máy tầm trung để học căn bản. 
Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi các bạn sinh viên lựa chọn mua laptop Dell
Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi các bạn sinh viên lựa chọn mua laptop Dell

2. Nắm rõ thông các thông số của laptop

Trước khi quyết định mua laptop Dell, bạn nên nắm bắt và kiểm tra các thông số kỹ thuật của laptop để chọn được chiếc laptop phù hợp với các yêu cầu cả về học tập và giải trí. 

  • CPU: CPU là trung tâm, là phần quan trọng nhất của một chiếc laptop. Tìm hiểu về CPU, bạn cần chú tâm đến phần chip xử lý. Trong đó, chip xử lý Intel core của máy càng cao thì CPU càng khỏe, máy càng sử dụng tốt và chịu được nhiều ứng dụng nặng. 
  • RAM: Ram là bộ nhớ trong giúp bạn lưu được nhiều dữ liệu hơn. Bạn nên lựa chọn laptop Dell sở hữu Ram có dung lượng từ 4G trở lên để đảm bảo không gian lưu trữ dữ liệu của bạn. لعبه القمار روليت  
  • Ổ cứng: Khi mua laptop Dell, ổ cứng HDD là lựa chọn được tin tưởng nhiều hơn vì sở hữu tốc độ nhanh. Bạn cũng nên quan tâm dung lượng ổ cứng để có thể lưu trữ được nhiều tài liệu. 
  • Màn hình: Tùy theo công việc và sở thích, bạn có thể lựa chọn màn hình để mắt thoải mái khi sử dụng. Độ phân giải từ full HD trở lên giúp hình ảnh hiển thị chân thực và đẹp hơn. 
  • Hệ điều hành: Để giảm chi phí, bạn có thể chọn mua laptop Dell chưa cài hệ điều hành. Sau đó bạn có thể tự cài đặt cho laptop của mình. موقع رياضي  

3. Dựa trên sở thích cá nhân 

Phần lớn sinh viên khi mua laptop Dell đều quan tâm tới bề ngoài của laptop. Laptop Dell có thiết kế đa dạng từ màu sắc, kích cỡ,… để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn các màu nữ tính, thanh lịch như màu hồng, trắng. Màu đen, bạc dành cho những bạn thích sự tối giản, sạch sẽ. 

Trọng lượng và kích thước máy cũng được các bạn sinh viên chú tâm. Nếu thường xuyên di chuyển, bạn nên chọn những chiếc laptop có kích thước hợp lý, trọng lượng nhẹ và mỏng để thuận lợi hơn khi mang laptop ra bên ngoài. 

Phần lớn sinh viên khi mua laptop Dell đều quan tâm tới bề ngoài của laptop
Phần lớn sinh viên khi mua laptop Dell đều quan tâm tới bề ngoài của laptop

4. Lựa chọn mức giá phù hợp

Khi mua laptop Dell, khách hàng luôn luôn chú ý và quan tâm về mức giá. Laptop Dell có nhiều dòng với các phân khúc khác nhau. Các bạn sinh viên có thể dựa vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được chiếc laptop phù hợp nhất với bản thân. 

5. Tìm hiểu địa chỉ mua Laptop uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa điểm để lựa chọn mua laptop Dell. Các bạn sinh viên nên tìm hiểu, tham khảo để lựa chọn được nơi bán hàng uy tín. Các cửa hàng uy tín ngoài bán hàng chính hãng, giá thành thị trường phải chăng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp cho bạn dịch vụ bảo hành tốt. Các bạn sinh viên có thể an tâm hơn về chất lượng laptop cũng như dịch vụ sửa chữa khi laptop Dell xảy ra sự cố. 

Hiện nay có rất nhiều địa điểm để lựa chọn mua laptop Dell
Hiện nay có rất nhiều địa điểm để lựa chọn mua laptop Dell

Xem thêm: Những lý do cần phải sở hữu một chiếc Laptop acer màu hồng

6. Kết luận

Bài viết trên đây, Đúng Laptop đã chỉ cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm khi mua laptop Dell. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chính xác và cụ thể khi chọn mua laptop Dell nhé. 

Xem thêm: Máy tính văn phòng nên dùng loại nào?

Để lại thông tin nhận tư vấn