Người dùng văn phòng chú ý điều gì khi tìm mua laptop?

Laptop văn phòng là gì?

Laptop văn phòng là dòng máy tính cá nhân được sử dụng cho các công việc văn phòng đơn giản. Yêu cầu cấu hình máy tính không quá cao, giá thành hợp lý và tính tiện lợi mang đến khả năng xử lý công việc tốc độ cao, hiệu quả cho dân văn phòng.

Laptop văn phòng có khả năng nhiều tác vụ đơn giản nhanh, kết nối chia sẻ thông tin hiệu quả. Công cụ đắc lực cho bất cứ dân văn phòng hiện đại nào cũng cần có để hoàn thành công việc, kết nối với đồng nghiệp và quản lý, khách hàng.

Phân loại laptop văn phòng hiện nay?

Thị trường cung cấp đa dạng nhiều mẫu máy laptop cho khách hàng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, cấu hình sẽ khác nhau cho từng đặc trưng công việc. Phân loại laptop dưới đây sẽ giúp người dùng có sự lựa chọn phù hợp hơn:

Phân loại theo nhu cầu:

Laptop chơi game – Laptop có cấu hình cao, tốc độ xử lý nhanh đáp ứng các thao các game chính xác, tốc độ cao, đồ họa đẹp.
Laptop học tậpMáy tính phục vụ chuyên nghiệp cho nhu cầu học tập thiết kế đồ họa, thiết kế kiến trúc, thời trang. Cấu hình máy khá ổn định, đáp ứng nhu cầu học, có thể nâng cấp cấu hình mạnh hơn để đáp ứng nhu cầu công việc chuyên môn.
Laptop sinh viên – Máy tính có cấu hình nhẹ, giá rẻ dành cho sinh viên. Thực hiện các tác vụ đơn giản, thiết kế máy kết nối linh hoạt, phục vụ công việc học tập tại giảng đường, tra cứu thông tin.
Laptop văn phòng – Cấu hình máy không cao nhưng được đầu tư về thiết kế thời trang, gọn nhẹ, bảo mật đảm bảo thông tin công việc hiệu quả.
Laptop cảm ứng Hay còn gọi là laptop 2 in 1 có thiết kế màn hình cảm ứng giống như chiếc máy tính bảng thu nhỏ.

Phân loại theo tầm giá:

Laptop mini Phân khúc máy giá rẻ cho người dùng có tài chính hạn hẹp. Cấu hình máy yếu và tầm trung, không có nhiều đầu tư về thiết kế, chủ yếu dành cho sinh viên, công việc văn phòng cơ bản, nhu cầu sử dụng máy không quá cao.
Laptop từ 5-8triệu, 8-13triệu Dòng máy có mức giá tầm trung, cấu hình, thiết kế đều tầm trung. Đáp ứng khả năng xử lý khối lượng công việc lớn. Tính năng máy cũng được tích hợp đa dạng hơn, phục vụ nhiều tác vụ công việc.
Laptop cao cấp – sản phẩm với nhiều đầu tư về cấu hình, bộ vi xử lý, thiết kế, tính năng vượt trội… Giá thành sản phẩm đắt dành cho doanh nhân, người làm việc thiết kế chuyên nghiệp, yêu cầu máy có khả năng xử lý tác vụ mạnh mẽ, nhanh chóng.

Văn phòng nên dùng laptop hay máy tính bảng?

Yêu cầu công việc văn phòng thực hiện tác vụ trên thiết bị thông minh cần sự tiện lợi, nhỏ gọn, thao tác nhanh chóng. Nhiều người đắn đo việc sử dụng laptop hay máy tính bảng sẽ phù hợp hơn?

Máy tính bảng thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi tiện lợi, công tác xa. Tuy nhiên sẽ không đáp ứng được khả năng xử lý công việc khối lượng lớn, đánh Word Excel, tá vụ văn phòng nhanh chóng do không có bàn phím hay chuột đi kèm. Mức độ bảo mật và kết nối của máy tính bảng không được đánh giá cao như laptop.

Sử dụng laptop cho công việc văn phòng sẽ hạn chế về tốc độ, khả năng xử lý. Đặc biệt với tài liệu nặng cần xử lý nhanh thì tablet không thể đáp ứng được. Để có được tablet có cấu hình mạnh thì giá thành phải trả cũng không hề rẻ. Lựa chọn laptop văn phòng vẫn là ưu tiên phù hợp nhất cho công việc.

Dân văn phòng nên dùng laptop hay máy tính bàn?

Để đáp ứng nhu cầu công việc cho dân văn phòng, có 2 sự lựa chọn laptop xách tay hoặc máy tính để bàn. العاب ماكينات قمار Nhiều người đắn đo việc nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp cho công việc của dân văn phòng?

Thực tế, cấu hình máy tính để bàn ổn định, giá thành rẻ hơn sẽ là lựa chọn tiết kiệm chi phí khi doanh nghiệp đầu tư. Tuy nhiên, đặc điểm máy đặt bàn cố định chỉ phù hợp cho các công việc giải quyết tại chỗ và doanh nghiệp quản lý hệ thống máy tính.
Laptop cá nhân dành cho nhân viên văn phòng là thiết bị có tính riêng tư cao hơn, đảm bảo khả năng giữ bí mật thông tin. اربح المال من الالعاب Thiết kế gọn nhẹ, thanh lịch, dễ dàng mang đi sử dụng, phù hợp với những người thường xuyên di chuyển công tác. Giá thành laptop văn phòng cao hơn máy tính bàn có cùng cấu hình.

Laptop vẫn được nhiều người linh hoạt lựa chọn hơn, nhân viên hoặc doanh nghiệp đầu tư cho nhân viên để xử lý công việc hiệu quả, tại chỗ làm, tại nhà hay đi công tác tiện lợi.

6 bước chọn mua laptop văn phòng tốt nhất, giá rẻ.

Với sự đa dạng mẫu mã, phân khúc sản phẩm laptop hiện nay trên thị trường, người dùng cần có nhận định chính xác về các dòng máy và nhu cầu sử dụng thực tế để chọn mua hiệu quả. Dưới đây là những tiêu chí cần thiết để đánh giá laptop văn phòng tốt nhất phù hợp:

Cấu hình laptop văn phòng

Cấu hình máy mạnh yếu theo nhu cầu công việc. Người dùng cần xem xét đến các thông số kỹ thuật quan trọng:

Chip xử lý (CPU) – Chip xử lý intel core i3 là phù hợp. Với core i5 hay core i7 trở lên cho các tác vụ công việc nặng.
RAM – Bộ nhớ tạm thời 2 – 4 hoặc tối đa 8 Gb là phù hợp.
Card đồ họa (GPU) – Có thể có Card đồ họa Onbroad hoặc rời cho các công việc yêu cầu xử lý hình ảnh.
Màn laptop văn phòng

Màn hình máy tính văn phòng cần có hiển thị sắc nét, độ phân giải tối thiểu Full HD cho chất lượng hình ảnh cao, chi tiết, thực hiện tác vụ chính xác. Đặc biệt các tính năng chống chói, chống nhiễu, rung để bảo vệ mắt người làm việc khi phải thao tác trong thời gian dài.

Kích thước màn hình cũng là điểm cần lưu ý. Với công việc văn phòng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc cần kích thước từ 14 – 16 inch để mở nhiều cửa sổ, chương trình thao tác nhanh chóng.

Bàn phím và touchpad

Chọn máy tính có bàn phím độ nhạy cao, độ bền lớn, thao tác điều khiển nhanh chóng. Sử dụng trong khu vực văn phòng cần các phím không gây ồn ào ảnh hưởng đến người xung quanh. Touchpad có độ nhạy cao, dễ dàng điều khiển di chuyển chuột.

Thiết kế kiểu dáng laptop

Với công việc văn phòng cần các thiết kế máy kiểu dáng chuyên nghiệp, nghiêm túc. Thiết kế ưu tiên mỏng nhẹ, tiện lợi sử dụng, mang đi công tác tiện lợi.

Đặc biệt với các sếp, giám đốc, thiết kế máy còn thể hiện đẳng cấp. Chọn các dòng máy không quá nặng dưới 2kg, kích thước mỏng, màu sắc nhã nhặn tinh tế theo sở thích người dùng.

Kết nối và bảo mật laptop

Các thiết bị laptop văn phòng kết nối máy tính khá quan trọng để đăng nhập vào hệ thống máy tính chủ của doanh nghiệp quản lý hoặc chia sẻ thông tin trong team. Các kết nối cần được đảm bảo: HDMI, USB, mạng LAN, thẻ nhớ cho khả năng kết nối linh hoạt.

Bảo mật là đặc điểm kỹ thuật đặc biệt quan trọng để bảo vệ tài liệu công việc, trong môi trường công việc cạnh tranh. Cần các bảo mật vân tay, nhận diện khuôn mặt, phần mềm bảo vệ virus độc quyền tránh việc lấy cắp thông tin từ máy tính của bạn.

Thương hiệu và giá thành phù hợp

Thương hiệu luôn là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua các dòng máy tính văn phòng hiện nay. Laptop từ các thương hiệu lớn đảm bảo về cấu hình, công nghệ màn hình, thiết kế, hiệu năng làm việc của máy đã được nhà sản xuất kiểm chứng và bảo hành giúp người dùng an tâm sử dụng. تكساس هولدم

Laptop văn phòng giá bao nhiêu? Giá thành máy tính laptop biến động khá mạnh, tùy điều kiện tài chính của mỗi người mà lựa chọn đầu tư máy phù hợp. So sánh mức giá phù hợp cùng tính năng, cấu hình, thiết kế ưng ý để chọn mua hiệu quả.

(Sưu tầm)

Để lại thông tin nhận tư vấn