Laptop mới mua nên làm gì để giúp kéo dài tuổi thọ máy

Người dùng luôn có những thắc mắc về việc lựa chọn laptop mới mua như thế nào? Hiểu được tâm lý người dùng khi mua laptop mới, chúng tôi quyết định viết bài viết này giúp bạn giải quyết thắc mắc trên. Dưới đây là 10 lời khuyên chúng tôi gửi tới bạn nhằm bật mí cho bạn về laptop mới mua nên làm gì? Chính vì vậy, hôm nay Đúng Laptop ở đây để giúp bạn giải đáp thắc mắc laptop mới mua nên làm gì.

1. Xóa Bloatware (phần mềm rác) và các phần mềm diệt Virus có trong laptop

Để giải đáp thắc mắc laptop mới mua nên làm gì chúng tôi khuyến nghị bạn nên xóa các phần mềm rác. Những phần mềm rác xuất hiện trên laptop mới thông thường sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ và rất tốn RAM cũng như các tài nguyên khác. Vì vậy, nếu cảm thấy chúng không thực sự cần thiết, không có nhu cầu sử dụng những phần mềm ấy thì hãy gỡ chúng đi. Để máy không phải tiêu tốn quá nhiều bộ nhớ. Để xóa phần mềm rác, người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + i để mở Setting -> Apps -> Chọn app muốn gỡ và chọn Uninstall.

Tiếp đó chính là những phần mềm diệt virus. Điều này thật sự không thật sự cần thiết. قوانين لعبة الروليت Mọi người chỉ cần có sử dụng các tác vụ thông thường là đã đủ để diệt virus. Để có thể diệt virus một cách thuận tiện nhất cho máy. Mọi người chỉ cần sử dụng Windows Defender là quá đủ. Bạn có thể tìm kiếm Control Panel trên thanh search của Taskbar -> Uninstall a program -> Nháy đúp vào phần mềm muốn gỡ.

Xóa Bloatware (phần mềm rác) và các phần mềm diệt Virus có trong laptop
Xóa Bloatware (phần mềm rác) và các phần mềm diệt Virus có trong laptop

2. Cập nhật hệ điều hành cho laptop của bạn lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn còn đang phân vân “Laptop mới mua nên làm gì?” thì chắc chắn việc trước nhất cần làm chính là cập nhật hệ điều hành lên một phiên bản mới. كيف ربح المال Khi bạn cập nhật những hệ điều hành mới nhất cho máy. Máy tính của bạn sẽ có được nhiều tính năng mới và được kiểm tra lại các lỗi liên quan tới bảo mật. Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn nên làm khi có một chiếc laptop mới là cập nhật hệ điều hành lên bản mới nhất. Để có những trải nghiệm tuyệt vời với nhiều tính năng tốt nhất

3. Cài đặt các phần mềm cơ bản cho laptop

Việc tiếp theo cần làm là cài đặt các phần mềm cơ bản cho laptop. Đối với một chiếc laptop mới bạn hãy truy cập vào trang chủ trên trình duyệt web của các phần mềm. Sau đó, bạn có thể xem xét tải các phần mềm cần thiết với mình nhất, mình hay sử dụng nhất trên máy tính. Gợi ý đến các bạn 2 phần mềm nên được cài cho laptop mới. Vì tính thiết yếu của chúng đó là Winrar và Unikey.

Cài đặt các phần mềm cơ bản cho laptop
Cài đặt các phần mềm cơ bản cho laptop

4.Laptop mới mua nên làm gì? Hãy cài đặt phần mềm tiện ích Windows Hello

Những thắc mắc laptop mới mua nên làm gì để bảo mật tốt. Đây luôn là một trong những nỗi lo lớn  nhất của khách hàng. Laptop, máy tính PC là đồ dùng cá nhân, đặc biệt lại chứa nhiều thông tin quan trọng trong công việc, học tập. Vì vậy việc bảo mật an toàn là rất cần thiết. Để máy tính của bạn được bảo mật một cách an toàn nhất chúng tôi khuyến khích bạn vào Setting -> Accounts -> Sign-in Option -> Lựa chọn kiểu bảo mật phù hợp.

5. Cài đặt thêm trình duyệt tiện ích khác

Nếu bạn đang thắc mắc laptop mới mua nên làm gì, bạn nên cài đặt thêm trình duyệt tiện ích mới. Bạn có thể cài đặt nhiều trình duyệt cùng một lúc. Để có thể sử dụng được nhiều tác vụ hơn trên cùng một chiếc laptop. Nếu ai đã quen sử dụng tiện ích Chrome hay Firefox cũng hãy nên tham khảo thêm trình duyệt Microsoft Edge nhé!

Xem thêm: 10 mẹo sử dụng máy tính giúp bạn trở nên sành điệu

6. Căn chỉnh tỉ lệ màn hình cho phù hợp

Thông thường, khi sản xuất máy tại các xưởng sẽ hiển thị tỉ lệ màn hình được khuyến khích sử dụng của Windows là 150%. Thế nhưng, còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ phân giải hay kích thước màn hình. Thì hình ảnh hiện ra trên máy có thể to hay nhỏ. Vì vậy, nếu đang thắc mắc laptop mới mua nên làm gì. Thì bạn nên chỉnh lại tỉ lệ màn hình cho phù hợp để thoải mái nhất khi sử dụng.  Để căn chỉnh màn hình bạn có thể làm theo cách sau đây: Truy cập vào Setting -> System -> Display -> Scale & Layout -> căn chỉnh tỉ lệ màn hình theo ý muốn.

Căn chỉnh tỉ lệ màn hình cho phù hợp
Căn chỉnh tỉ lệ màn hình cho phù hợp

7. Chỉnh chế độ Power & Sleep trên máy

Bạn còn thắc mắc “Laptop mới mua nên làm gì?” thì hãy chỉnh chế độ Power & Sleep trên máy ngay nhé! Đối với hầu hết các laptop khi để máy trong chế độ chờ quá lâu. Tức cứ tầm 5 phút bạn không sử dụng, không có tác động đến máy thì máy sẽ tự động bật trạng thái ngủ. Đây là điều người dùng cảm thấy hơi phiền khi sử dụng máy. Nhất là những người cần làm việc, học tập, sử dụng nhiều đến laptop. ربح المال عن طريق اللعب Để laptop không tự động rơi vào trạng thái ngủ. Bạn nên vào cứ 5 phút 1 lần bạn có thể truy cập vào Setting -> System -> Power & Sleep- > điều chỉnh thời gian thích hợp.

8. Laptop mới mua nên làm gì sau khi đã hoàn tất các phần mềm? 

Sau khi hoàn thành tất cả bạn vẫn còn thắc mắc “Laptop mới mua nên làm gì?” thì đây là việc cuối cùng cho bạn. Người dùng có thể tham khảo mua thêm các phụ kiện bên ngoài. Để hỗ trợ cho laptop của mình được sử dụng tốt hơn như bàn phím, chuột hay đế tản nhiệt,… Những phụ kiện bên ngoài này sẽ giúp người dùng có thể thuận tiện hơn rất nhiều trong việc sử dụng laptop.

7. Kết luận

Trên đây là Top 8 việc trả lời cho thắc mắc “Laptop mới mua nên làm gì?”. Đó là những việc làm mà chúng tôi cho là quan trọng nhất đối với một chiếc laptop mới mua cần được làm. Từ đó, Đúng Laptop đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng một chiếc laptop mới.

Xem thêm: Đánh giá thực tế và chi tiết nhất về HP 15-EF2126WM

Để lại thông tin nhận tư vấn