Laptop Dell của nước nào sản xuất? Có tốt không?

Với những yếu tố độc lạ, laptop Dell đã và đang trở thành một trong những thương hiệu máy tính xách tay được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người tiêu dùng không biết laptop Dell của nước nào sản xuất. Chính vì vậy, ngày hôm nay Đúng Laptop sẽ cung cấp tới bạn đọc về thông tin về nguồn gốc của laptop Dell. 

1. Laptop Dell của nước nào sản xuất ra? 

1.1 Lịch sử của Dell

Dell Inc được biết đến là một công ty hoạt động trên nhiều quốc gia. Đây là một công ty của Hoa Kỳ. Công ty này chủ yếu về phát triển và thương mại hóa công nghệ máy tính. Trụ sở chính của Dell Inc được đặt tại Round Rock, Texas của Mỹ. Nó được thành lập vào năm 1984 do ông Michael Dell là người đứng đầu. Theo thống kê của IMF, Dell Inc là công ty có thu nhập lớn thứ 28 của Hoa Kỳ. طريقة لعب بوكر  

Dell Inc đã không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân để mang đến thị trường những sản phẩm chất lượng nhất. Một số các sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu ta có thể kể đến là: Máy tính để bàn, máy in, phần mềm, laptop Dell,… Hiện tại, tập đoàn Dell Inc chưa có cơ sở lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm Dell vẫn được đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng nhờ có các nhà phân phối. 

Dell Inc được biết đến là một công ty hoạt động trên nhiều quốc gia
Dell Inc được biết đến là một công ty hoạt động trên nhiều quốc gia

1.2 Thành tựu của Dell

Sau gần 40 hoạt động, tập đoàn Dell Inc đã đạt được những thành tựu nhất định. Vào năm 2018, Dell đã xuất sắc đứng thứ 2 trong nhóm các công ty máy tính lớn nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes. Bên cạnh đó, theo EMC, Dell còn đứng ở vị trí thứ 6 trong top 25 tập đoàn đa quốc gia đáng làm việc nhất. Và nó còn xếp vị trí thứ 42 trong top 100 công ty tốt nhất trên thế giới. 

Ngoài những thành tựu đó, tập đoàn Dell Inc còn giành được nhiều giải thưởng khác. Dưới đây là một số giải thưởng tiêu biểu mà Dell đã nhận được: 

  • Vào năm 2017, Dell đã giành được Giải thưởng của IT Pro 2017 cho hạng mục “ Sản phẩm của năm” với Dell EMC PowerEdge R640.
  • Tại hội chợ CES năm 2018, Dell đã xuất sắc đạt được 87 giải thưởng. 
  • Dell đạt giải vàng cho việc tìm ra giải pháp an ninh thông tin của ISPG.

Ngoài đạt được các giải thưởng về công nghệ máy tính, Dell Inc còn là một tập đoàn nhận được nhiều giải thưởng về phát triển bền vững gắn liền với môi trường. Chúng ta có thể kể đến một số giải thưởng về môi trường của tập đoàn đa quốc gia Dell Inc như:

  • Năm 2017, được tạp chí Fortune vinh danh trong danh sách “Thay đổi thế giới”
  • Kể từ năm 2012, Dell đã tái chế được hơn 200 tỷ tấn sản phẩm.
  • CES đã trao cho Dell giải thưởng sáng tạo cho giải pháp môi trường năm 2018. 

2. Laptop Dell có tốt như lời đồn?

Chúng tôi sẽ đánh giá laptop Dell trên 5 khía cạnh. 888 casino arab Đó là thiết kế, linh kiện máy, công nghệ, pin và giá thành. 

Chúng tôi sẽ đánh giá laptop Dell trên 5 khía cạnh
Chúng tôi sẽ đánh giá laptop Dell trên 5 khía cạnh

2.1 Về mặt thiết kế

Nói về mặt thiết kế, Dell không chú trọng nhiều về mặt thiết kế của các sản phẩm. Thay vào đó, laptop Dell thường quan tâm đến sức mạnh và độ bền bỉ của một máy tính xách tay. Vì vậy, thiết kế của Dell hơi thô cứng và không được thanh mảnh như các thương hiệu khác. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhãn hàng đã có một số thay đổi về mặt thiết kế để cải tiến sản phẩm hơn. 

2.2 Về mặt linh kiện của laptop Dell

Bởi vì rất chú trọng vào độ bền bỉ của laptop Dell, nên các sản phẩm thường được đầu tư về mặt linh kiện. Người tiêu dùng thường đánh giá laptop Dell là một loại máy tính rất “trâu”. Hầu như các dòng đều có phần ổ cứng chất lượng. Bên cạnh đó, laptop Dell còn được đầu tư về bàn phím và touchpad. Chúng được tối ưu hóa nhất để tạo được sự thuận tiện cho người sử dụng.

2.3 Về mặt công nghệ

Các sản phẩm laptop của Dell luôn được đổi mới trong sản xuất và thiết kế. Như trong các sản phẩm Dell XPS vừa ra mắt gần đây, đã có những nét đột phá so với các sản phẩm laptop Dell phiên bản cũ. So với các phiên bản trước, Dell XPS đã có thiết kế mỏng và nhẹ hơn. Và đặc biệt nó còn cho phép người dùng điều khiển điện thoại di động bằng máy tính. العاب تجيب فلوس Điều đó chứng tỏ, laptop Dell không ngừng đổi mới công nghệ và sáng tạo trong các sản phẩm. 

2.4 Về pin của laptop Dell

Pin của laptop Dell có dung lượng sử dụng tốt và độ bền lâu dài. Ngoài ra, Dell Inc là một tập đoàn đa quốc gia. Vì vậy nếu cần đổi linh kiện của máy thì rất dễ dàng tìm được các mặt hàng chính hãng của Dell.

2.5 Về mặt giá thành laptop Dell

Laptop Dell là một sản phẩm máy tính xách tay chất lượng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm lại vô cùng ưu đãi so với chất lượng của của máy. Bên cạnh đó, laptop Dell còn có nhiều dòng sản phẩm để phù hợp với từng nhóm đối tượng. Vì vậy dù là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng, các bạn đều có thể sở hữu cho mình một laptop Dell.

Xem thêm: Những lý do cần phải sở hữu một chiếc Laptop acer màu hồng

3. Liệu có nên sử dụng laptop Dell hay không?

Để nói về có nên sử dụng laptop Dell hay không thì câu trả lời của chúng tôi là “có”. Bởi vì trên thị trường laptop hiện nay thật là hiếm có một nhãn hàng nào có thể hội tụ đủ các yếu tố về mặt giá cả, chất lượng và mẫu mã. Mặc dù thiết kế của laptop Dell vẫn chưa được thanh thoát và trọng lượng của nó còn hơi cao nhưng về độ bền của nó thì xứng đáng với vị trí số 1. Vì thế để chọn lựa một chiếc máy tính sử dụng lâu dài, laptop Dell của nước Mỹ sản xuất luôn là một lựa chọn hoàn hảo.

Liệu có nên sử dụng laptop Dell hay không?
Liệu có nên sử dụng laptop Dell hay không?

Qua bài viết trên, chúng ta đã biết được laptop Dell của nước nào sản xuất. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin thú vị về laptop Dell. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về các sản phẩm laptop Dell thì hãy tham khảo tại Đúng Laptop của chúng tôi. 

Xem thêm: Laptop dell dòng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Để lại thông tin nhận tư vấn