Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ pin laptop Dell?

Pin laptop Dell luôn được đánh giá có độ bền cao và thời gian sử dụng lâu. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người lo lắng về việc chai pin trong quá trình sử dụng. Vì thế hãy để Đúng Laptop hướng dẫn bạn những cách để kéo dài tuổi thọ pin laptop Dell nhé. 

1. Sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách, đặc biệt là lần sạc pin đầu tiên rất quan trọng trong việc giữ độ bền của pin laptop Dell. Khi mới mua laptop Dell, bạn nên cắm sạc đầy pin trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn xả cạn pin máy bằng cách bật máy cho pin tự hết và tắt máy. موقع الخيل Làm lặp lại việc này như thế từ 3 tới 5 lần đối với laptop mới, sau đó bạn có thể cắm sạc như cách sử dụng thông thường. 

Sau những lần sạc pin đầu tiên như hướng dẫn ở trên, bạn nên để pin còn khoảng 15 đến 20% rồi mới sạc tiếp. Không nên để pin gần cạn mới bắt đầu cắm sạc. Khi cắm sạc, bạn cắm adapter vào nguồn điện trước, đầu còn lại cắm vào máy tính, ngắt sạc thì bạn làm theo chiều ngược lại.

Sạc pin đúng cách
Sạc pin đúng cách

2. Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng máy

Bạn nên hạn chế dùng máy khi đang sạc pin vì nó dễ gây chai pin laptop Dell. Tuy nhiên vì lý do công việc hay học tập, vừa sạc pin vừa sử dụng máy là điều khó tránh. Do đó, bạn nên biết những cách vừa sạc pin vừa dùng máy hợp lý sau đây:

  • Cách 1: Tháo pin laptop ra và cắm sạc liên tục khi bạn sử dụng laptop lâu. Laptop khi đó sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp từ adapter. Tuy nhiên cách này sẽ làm ảnh hưởng tới các linh kiện khác trong máy nếu laptop Dell bạn đang dùng là máy tính đời cũ. 
  • Cách 2: Bạn có thể vừa sạc pin vừa sử dụng. Khoảng 1-2 năm thì thay pin mới. Việc bị chai pin sau một thời gian sử dụng laptop là điều không thể tránh khỏi. Các hãng máy tính cũng khuyên người dùng nên thay pin mới ở thời điểm hợp lý. Điều này không chỉ giúp đảm bảo hiệu suất sử dụng của máy mà còn tránh việc cháy nổ máy do pin gây ra. 

3. Sử dụng phần mềm tự ngắt khi pin sạc đầy

Hiện nay, Dell đã sản xuất một phần mềm rất hữu ích để hạn chế pin laptop Dell bị chai sau thời gian dài sử dụng. Đó là phần mềm Dell Battery Meter được tích hợp riêng trong laptop Dell. Bạn nên cài đặt phần mềm này để máy sẽ tự động ngừng sạc khi pin đã được sạc đầy. قمار الخيل  

Phần mềm Dell Battery Meter giúp bạn kiểm tra được các thông số của pin laptop Dell. Bạn có thể biết được lượng pin còn lại là bao nhiêu %, pin có đang được sạc hay không, hiệu năng còn lại của pin. 

Khi pin tự động ngắt sạc, máy sẽ chuyển qua chế độ sử dụng điện trực tiếp từ cục sạc. Điều này sẽ giúp pin laptop Dell bền hơn, đặc biệt thích hợp với người sử dụng máy tính liên tục hoặc hay quên không tháo sạc khi máy đã đầy pin. 

Sử dụng phần mềm tự ngắt khi pin sạc đầy
Sử dụng phần mềm tự ngắt khi pin sạc đầy

4. Sử dụng pin cùng loại khi thay pin mới 

Khi bạn thay pin mới cho laptop, hãy lưu ý thay pin laptop Dell chính hãng. Việc thay pin laptop sau thời gian dài sử dụng là hợp lý và có lợi cho máy. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại pin laptop trôi nổi, pin giả. Dùng những pin kém chất lượng này sẽ khiến pin nhanh hết, nhanh chai pin và ảnh hưởng tới các linh kiện khác của máy. 1xbet  

Để đảm bảo an toàn cho laptop, bạn nên chú ý đến loại pin khi thay mới. Hãy nhớ sử dụng pin chính hãng, pin mới và lựa chọn cửa hàng để thay pin uy tín. Điều này không chỉ tốt cho pin và laptop mà còn tăng tính an toàn khi sử dụng, tránh hiện tượng cháy nổ. 

5. Thường xuyên vệ sinh máy

Giữ máy tính sạch sẽ cũng là cách để tăng tuổi thọ pin laptop Dell. Bạn nên thường xuyên vệ sinh laptop, lau sạch các bụi bẩn, đặc biệt là trong các kẽ bàn phím hay khe cắm. Ngoài ra cũng nên chú ý không để đổ nước hay thức ăn vào máy tính. Như thế sẽ không làm cản trở quá trình tản nhiệt của máy, tiêu hao năng lượng pin. 

Thường xuyên vệ sinh máy
Thường xuyên vệ sinh máy

Xem thêm: Laptop Acer bao nhiêu inch? TOP 5 mẫu laptop Acer 2022

6. Kết luận

Bài viết trên đây, Đúng Laptop đã chia sẻ tới bạn những cách để kéo dài tuổi thọ pin laptop Dell. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất nhé. 

Xem thêm: Những thông tin cần biết về máy tính xách tay Dell. 

Để lại thông tin nhận tư vấn