Bạn nên lựa chọn mua Laptop mới của hãng nào?

Trong thời đại ngày nay, chiếc laptop là một công cụ rất quan trọng và thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. ماهي لعبة البوكر Nên mua laptop mới của hãng nào? Cách lựa chọn ra sao? Trong bài viết này, Đúng Laptop sẽ giúp bạn hiểu rõ cách chọn thương hiệu laptop tốt và giải mã câu hỏi nên mua laptop hãng nào?

1. Phân loại những dòng Laptop mới nhất trên thị trường  

Phân loại những dòng Laptop mới nhất trên thị trường
Phân loại những dòng Laptop mới nhất trên thị trường

1.1 Ultrabook 

Ultrabook là dòng máy tính xách tay cá nhân có thiết kế nhỏ gọn, màn hình mỏng, nhẹ và dung lượng pin ổn định. Mẫu laptop mới này được trang bị một bộ phần mềm xử lý. Xử lý hiện đại Một ví dụ điển hình về dây chuyền này là của Apple MacBook Air   

1.2 Workstation 

Workstation là một laptop mới để tăng năng suất của công nhân. Máy được trang bị các chức năng cơ bản và CPU ổn định cùng với nhiều tiện ích giúp người dùng thực hiện công việc thuận tiện hơn. Đặc biệt với thiết kế nhỏ gọn và tính năng chuyên nghiệp, bạn có thể mang theo  khi đi công tác, đi chơi xa.  

1.3 Chromebook 

Đây là sản phẩm được phát triển trên hệ điều hành do Google tạo ra. Mọi thao tác trên laptop mới đều được xử lý thông qua ứng dụng Chrome. Đây là dòng sản phẩm có  giá thành khá rẻ phù hợp với nhiều đối tượng. Ưu điểm của em này là hoạt động hiệu quả ở những khu vực có mạng internet không dây.  

1.4 Laptop 2 trong 1 

Nếu bạn chỉ muốn có một chiếc máy tính xách tay và máy tính bảng nhưng không có đủ khả năng thì dòng laptop mới 2 trong 1 là sự phù hợp tuyệt vời dành cho bạn. Bạn đã sẵn sàng để đi. بينجو لعبة Bạn ngay lập tức có  một máy tính xách tay đầy đủ tính năng. Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng, vui lòng tháo bàn phím. 

1.5 Máy tính xách tay chơi game chuyên nghiệp

Máy tính xách tay chơi game chuyên nghiệp có xu hướng khá lớn với nhiều tính năng và cấu hình chắc chắn Máy tính xách tay chơi game chuyên dụng  thường đắt hơn so với  máy tính truyền thống.

1.6 Máy tính xách tay cơ bản 

Đây là những chiếc laptop tầm trung dành cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Máy tính xách tay thông thường có chất lượng rất cao, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích cơ bản.

Xem thêm: Những đánh giá chân thực nhất về Dell Inspriron 5515

2. Kinh nghiệm chọn laptop phù hợp với nhu cầu bản thân

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần biết nhu cầu của mình là gì. Đưa ra lựa chọn đúng đắn từ đó. Để biết được thương hiệu laptop mới nào tốt và phù hợp với mình, bạn nên dành bài đọc những kinh nghiệm mua laptop của thập niên 60 trước khi đi mua một thương hiệu laptop tốt nhé! 

Kinh nghiệm chọn laptop phù hợp với nhu cầu bản thân
Kinh nghiệm chọn laptop phù hợp với nhu cầu bản thân

3. Mục đích sử dụng máy tính xách tay?

Ngày nay, chiếc laptop mới là một công cụ rất hữu ích và không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Laptop vừa dùng để học tập, giải quyết công việc, vừa là công cụ giải trí cho những giờ tan tầm, học tập căng thẳng. Tùy theo tính chất công việc, ngành nghề bạn đang nghiên cứu mà nhu cầu sử dụng laptop, thông số kỹ thuật và cấu hình máy sẽ khác nhau.

3.1 Hữu ích cho học tập và làm việc văn phòng 

Nghiên cứu, chỉnh sửa tài liệu bằng máy tính, tính toán bằng Excel, tạo trang trình bày bằng PowerPoint, chỉnh sửa ảnh, thực hiện giải trí và các tác vụ ít phổ biến khác. Cấu hình đơn giản, màn hình 14 inch, tích hợp GPU, CPU 2 nhân. Đối với loại laptop này có giá rất rẻ phù hợp với túi tiền của hầu hết mọi người. 

3.2 Mua máy tính xách tay cho nhu cầu chơi game

Ngoài ra, phần mềm chơi game hiện đại khá nặng nên khi mua máy chơi game, bạn nên cẩn thận lựa chọn  sản phẩm có cấu hình nặng. Đặc biệt: 

  • Card đồ họa (hay còn gọi là card màn hình): Card đồ họa là yếu tố rất quan trọng quyết định đến tốc độ cũng như độ mượt mà của máy tính khi chơi game. Có hai hãng card đồ họa uy tín được nhiều game thủ lựa chọn tham khảo là NVIDIA và AMD. 
  • CPU: CPU cũng là một yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ xử lý các ứng dụng nặng cấu hình cao. Khi mua laptop mới để chơi game, bạn cần lưu ý hai thông số: số nhân và tốc độ. Hai thông số này càng lớn thì  càng nhanh và mạnh. Đặc biệt, bạn cần chọn máy có CPU  4 nhân trở lên để máy chạy ổn định và mượt mà hơn. 
  • RAM: Máy tính xách tay chơi game yêu cầu ít nhất 
  • RAM DDR3. Dung lượng ít nhất phải là 4G thì máy mới hoạt động tốt. راهن على كرة القدم  
  • Ổ cứng: Tốt nhất nên chọn SSD, nhưng cũng có thể sử dụng ổ cứng HDD. Lưu ý nếu bạn sử dụng ổ cứng HDD thì cần chọn dung lượng tối thiểu là 500GB. 

3.3 Máy tính xách tay cho các khối ngành công nghệ thông tin (lập trình, đồ họa) 

Các công việc trong ngành thiết kế đồ họa sẽ cần đến các phần mềm chuyên dụng thông thường như: Phần mềm Photoshop, phần mềm tạo video, AI, phần mềm thiết kế… 

Tìm mua máy tính, laptop mới phục vụ cho công việc. Đồ họa của tôi làm việc nhưng phân vân không biết mua máy tính xách tay nào. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn được một chiếc máy tốt như CPU ​​của Core i5 hay tốt hơn là  dùng core i7, phục vụ tốt cho việc tạo các tập tin lớn, giúp máy chạy nhanh hơn, hiệu suất công việc tốt hơn, bảo mật hơn. 

Sau đây là các thông số giúp bạn quyết định  mua thương hiệu nào:  

  • Màn hình: Màn hình tối thiểu 15,6 inch, Full HD 1920×1080, gam màu 60% RGB, chuẩn công nghệ IPS.  
  • Card màn hình VGA: Đối với các ứng dụng thiết kế 2D, file dung lượng nhỏ. Bạn chỉ cần card  đồ họa NVIDIA Quadro 400, bộ nhớ 512MB là đủ. Còn với các ứng dụng 3D nặng hơn như AI, AE hay Photoshop. Bạn cần có card đồ họa NVIDIA Quadro 600 hoặc K600, bộ nhớ 1 GB.  
  • CPU: Những dòng CPU phục vụ tốt cho ngành đồ họa mà bạn không nên bỏ qua. Core i7 4800MQ, Core i7 6700HQ hoặc intel Xeon E3 1505M. 
  • RAM: RAM cho ngành đồ họa dung lượng tối thiểu là DDR3  8G. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng DDR4 là tốt nhất.
aptop vừa dùng để học tập, giải quyết công việc, vừa là công cụ giải trí cho những giờ tan tầm, học tập căng thẳng.
aptop vừa dùng để học tập, giải quyết công việc, vừa là công cụ giải trí cho những giờ tan tầm, học tập căng thẳng.

4. Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ bạn nên mua laptop mới của hãng nào đã được Đúng Laptop đưa ra. Tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc máy tính mới tốt nhất cho công việc của bạn.

Xem thêm: Những mẫu Laptop xách tay giá rẻ bất ngờ cho học sinh, sinh viên

Để lại thông tin nhận tư vấn